Thứ tư, 29/03/2023, 18:58

DIỄN ĐÀN ĐẨY MẠNH CHUYỂN ĐỔI SỐ NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỌC TẬP CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

Thứ tư - 26/10/2022 03:11
Trường THPT là trường trọng điểm của địa bàn có vai trò không nhỏ trong việc đào tạo các thế hệ học sinh bậc THPT cho huyện nhà. Với trên 1100 học sinh ở cả 3 khối lớp, trường THPT Hướng Hóa là nơi quy tụ của con em đồng bào các dân tộc: Kinh, Vân Kiều và PaKô.
DIỄN ĐÀN ĐẨY MẠNH CHUYỂN ĐỔI SỐ NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỌC TẬP CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

Trong đó tỉ lệ học sinh đồng bào thiểu số chiếm khoảng 11%. Trong những năm trở lại đây Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong việc nâng cao chất lượng các hoạt động dạy học, hoạt động ngoài giờ lên lớp, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh. Những kết quả ấy là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của ban giám hiệu, tập thể đội ngũ sư phạm và học sinh trong toàn trường, trong đó có các học sinh dân tộc thiểu số. Để nâng cao hơn nữa các kĩ năng học tập cũng như sự thích ứng với xu hướng chuyển đổi số trong thời đại công nghệ 4.0 cho học sinh dân tộc thiểu số, sáng ngày 8/10/2022, trường THPT Hướng Hóa đã tổ chức “Diễn đàn đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng học tập cho học sinh dân tộc thiểu số năm 2022-2023”

Toàn cảnh buổi diễn đàn

Tham dự buổi diễn đàn có sự góp mặt của quý thầy cô trong Cấp ủy, ban giám hiệu, ban chấp hành đoàn trường, quý thầy cô giáo chủ nhiệm có học sinh dân tộc thiểu số và các em học sinh dân tộc thiểu số ở các khối lớp trong toàn trường.

Các học sinh tham dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm với đại biểu

Chương trình mở đầu với video tổng kết về các hoạt động hỗ trợ của Nhà trường cho học sinh dân tộc thiểu số trong năm học vừa qua cũng như những kết quả, thành tích nổi bật mà các em đã đạt được. Tiếp đó là 2 tiết mục văn nghệ tài năng đến từ hai học sinh dân tộc thiểu số: Em Hồ Thái Ngọc Uyên lớp 10A6 và em Hồ Thị Linh lớp 12A9.

Các học sinh tham gia diễn đàn tự tin biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu, trao đổi với các em học sinh dân tộc thiểu số đang theo học tại trường. Qua đó, cô giáo Hiệu trưởng đã động viên khen ngợi tinh thần cố gắng học tập của các em trong suốt thời gian qua cũng như những kết quả các em đã đạt được. Bên cạnh đó, các em học sinh dân tộc thiểu số cũng nhận thức được những gì đã đạt được, những gì còn hạn chế để định hướng cho bản thân trong thời gian tới. Đặc biệt, các em cũng hiểu rõ ý nghĩa của công nghệ trong học tập và trong cuộc sống hiện nay.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga phát biểu tại diễn đàn

Để giúp các em có thêm những kĩ năng cần thiết khi ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập và cuộc sống, chương trình đã có những chia sẻ hữu ích đến từ các thầy cô giáo: Thầy Nguyễn Tiến Long chia sẻ về các ứng dụng công dân số; Cô Đỗ Thị Nhung chia sẻ ứng dụng eduso, IOE trong học tập và kiếm tra môn Tiếng Anh và thầy Võ Quang Anh chia sẻ các ứng dụng học tập trực tuyến và cuộc thi Violympic.

Các thầy cô giáo chia sẻ những ứng dụng trong chuyển đối số cho các học sinh tham gia diễn đàn

Các thầy cô giáo hướng dẫn học sinh thao tác với các ứng dụng trên điện thoại thông minh

 

Học sinh phát biểu chia sẻ tại diễn đàn

Thông qua Diễn đàn, các em học sinh dân tộc thiểu số đã nâng cao nhận thức về ý nghĩa của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự cần thiết của việc chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025; Bên cạnh đó, việc tổ chức diễn đàn cũng góp phần thúc đẩy học sinh, đặc biệt là học sinh DTTS ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp cận thông tin, trong học tập và tham gia hoạt động xã hội, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, định hướng nghề nghiệp trong nhà trường. Ngoài ra, qua diễn đàn, nhà trường lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của học sinh; đặc biệt là những khó khăn khi học sinh ứng dụng CNTT trong học tập nhằm kịp thời có những giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp học sinh hòa nhập, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện trong toàn trường.

Các học sinh tham gia diễn đàn chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

81/2021/NĐ-CP

Lượt xem:34 | lượt tải:0

Tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp

848/CĐ-BGDĐT

Lượt xem:56 | lượt tải:0

CÔNG ĐIỆN của Bộ GDĐT: Tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp

848/CĐ-BGDĐT

Lượt xem:38 | lượt tải:0

THÔNG TƯ Sửa đổi, bổ sung Điều 23 và Điều 24 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên ban hành kèm theo Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 02 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

12/2014/TT-BGDĐT

Lượt xem:34 | lượt tải:0
Thống Kê
  • Đang truy cập 2
  • Hôm nay 54
  • Tháng hiện tại 2,026
  • Tổng lượt truy cập 9,436
Thăm dò ý kiến

Theo bạn website Đoàn Trường THPT Hướng Hóa ?

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Trang tin điện tử Đoàn trường THPT Hướng Hóa
Đơn vị quản lý : Đoàn Trường THPT Hoàng Hà
Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Quang Anh
Điện thoại: 0986515257
Bản quyền thuộc về trường THPT Hướng Hóa - Quảng Trị
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây